Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Ngôi làng Tuyết Hương đẹp như tranh ở Trung Quốc- Top1Travel

Ngôi làng Tuyết Hương đẹp như tranh ở Trung Quốc- Top1Travel

*Mùa đông đến, ngôi làng Tuyết Hương ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc nổi tiếng với những ngôi nhà gỗ nhỏ xinh phủ đầy tuyết trắng giống hệt như truyện cổ tích, thu hút rất nhiều du khách check-in.

-Ngôi làng Tuyết Hương cổ tích ở Cáp Nhĩ Tân (tên gọi tiếng Trung là Zhongguo Xuexiang), nằm cách thành phố Cáp Nhĩ Tân 280km về phía đông nam Trung Quốc. Năm 2012, làng tuyết trắng Tuyết hương đã được Ủy ban Văn hóa Trung ương Trung Quốc trao tặng danh hiệu “Ngôi làng văn hóa truyền thống”.

Ảnh: ST

Ngôi làng Tuyết Hương nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, do bị ảnh hưởng bởi luồng không khí ấm của biển Nhật Bản và gió lạnh từ hồ Baikal nên tuyết ở đây kéo dài hơn 7 tháng và lượng tuyết rơi trung bình đạt tới 2m.

Ảnh: @hello_chenlu

-Vào mùa đông, ban ngày bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi làng gỗ bao phủ bởi lớp tuyết trắng dày và mềm mịn. Trước cửa mỗi ngôi nhà tuyết có rất nhiều những hình nộm đáng yêu được nặn bằng tuyết như: thỏ, rùa, ngựa, người tuyết, những cây nấm lùn xinh xắn… Còn gì tuyệt hơn khi sớm thức giấc ngắm mặt trời mọc trên đỉnh núi tuyết và thưởng thức những món ăn địa phương tuyệt vời ở đây.

Ảnh: @prototipephoto
Ảnh: @tianc_ccc

Dạo một vòng quanh ngôi làng, bạn sẽ bắt gặp, những chùm ớt đỏ, bắp ngô được treo trước cửa mỗi ngôi nhà, đung đưa trước gió trông rất xinh xắn. Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống, cũng là lúc cả ngôi làng được thắp sáng lung linh bởi những ánh đèn lồng đỏ, tạo nên một khung cảnh lãng mạn khiến cho bất kỳ ai ghé tới đây cũng đều say đắm ngôi làng này. Chỉ cần đứng bất kỳ đâu, đảm bảo bạn có ngay những bức hình lung linh hết nấc.

Ảnh: ST

Ngoài ra, ngôi làng Tuyết Hương từng được chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim hay chương trình truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc như: “Bố ơi mình đi đâu thế”, She’s My Ex-wife, Cool In Summer And Warm In Winter, Winter Of The Wacky King, Heilong Town And The Snowstorm…

*Địa chỉ: Chân núi Changbai, tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Nam Trung Quốc

Top1checkin.com Top1Travel.vn
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart