Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Mẹo vặt du lịch thay đổi 180 độ chuyến đi của bạn – Top1Travel

Mẹo vặt du lịch thay đổi 180 độ chuyến đi của bạn – Top1Travel

Mọi cuộc phiêu lưu, khám phá nếu có sự chuẩn bị kĩ càng đều sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Nếu bạn vẫn băn khoăn về việc không biết có nhét vừa túi đồ hay không, di chuyển sao cho tốt hay ở đâu thì tiện thì hãy đọc ngay bài viết phía dưới nhé. Những mẹo vặt du lịch này chắc chắn sẽ thay đổi 180 độ chuyến du lịch của bạn đó. Cùng khám phá thôi!

mẹo vặt du lịch

Bạn đã biết những mẹo vặt du lịch hữu ích cho chuyến đi của mình chưa? Ảnh: Unsplash

Mẹo vặt du lịch- Hô biến chuyến đi trở nên vô cùng dễ dàng

Hãy vận chuyển chứ đừng nhồi nhét

Mẹo vặt du lịch đầu tiên đó là đừng nhồi nhét quá nhiều bất cứ thứ gì. Bạn đang chuẩn bị thực hiện 1 chuyến du lịch với nhiều các hoạt động khác nhau. Khi đã sử dụng xong các dụng cụ trong phần đầu của cuộc hành trình, bạn không nhất thiết phải tiếp tục đem theo chúng nữa. Đừng cố nhồi nhét tất cả lại vì suy cho cùng chúng cũng chỉ là 1 mớ hỗn độn thôi. Làm nhẹ nhàng hành lý đi bằng cách gửi chúng về nhà hoặc bỏ đi nếu không cần thiết nhé.

mẹo vặt du lịch
Đừng đi du lịch theo kiểu nhồi nhét. Ảnh: Oliur

Đem theo 1 chiếc balo nhỏ trong túi hành lý chính

Việc đem theo 1 chiếc túi nhỏ bên trong túi hành lý chính sẽ mang tới cho bạn nhiều sự tiện lợi. Điều này đồng nghĩa với việc bất cứ khi nào bạn cần 1 chiếc túi nhỏ để đựng đồ cần thiết, bạn luôn sẵn sàng mà không cần phải vác theo tất cả những gì mang đi. Mẹo vặt du lịch này hữu ích đến nỗi nó còn có thể giải quyết nhu cầu về thời trang nữa đó.

Hãy mang theo 1 chiếc balo nhỏ. Ảnh: Unsplash

Hãy gấp đôi hành lý mang theo

1 trong những mẹo vặt du lịch mà mọi người đều quan tâm đó là làm sao để mang được nhiều hành lý nhất. Rất đơn giản, hãy tối ưu hóa hành lý đem theo lên máy bay bằng cách sử dụng 1 chiếc hộp giữ lạnh vỏ mềm. Điều này sẽ giúp tăng thêm khối lượng bạn có thể cầm theo khi tới sân bay và phát huy hiệu quả của hộp giữ lạnh khi bạn đã tới địa điểm khám phá. Đừng bỏ qua kinh nghiệm du lịch này nhé!

mẹo vặt du lịch
Gấp đôi hành lý để tiết kiệm tối đa diện tích. Ảnh: Emanuela

Chụp ảnh toàn bộ hành lý ban đầu

Để không phải lo sợ những tình huống như mất, thiếu đồ hay lúc về không biết xếp sao cho đủ như ban đầu thì tốt nhất là bạn hãy chụp lại hình ảnh hành lý. Tips đi du lịch này được đa số các bà mẹ mang theo con nhỏ sử dụng vì nó rất hữu ích với những đứa trẻ nghịch ngợm và lúc nào cũng lục tung đồ lên. Ngoài ra, đây cũng là cách tiết kiệm thời gian rất hiệu quả đó.

mẹo vặt du lịch
Chụp ảnh toàn bộ hành lý ban đầu. Ảnh: Unsplash

Chỉ mang theo vật dụng bạn thực sự cần đến

Dù cho muốn đem theo cả thế giới, bạn vẫn chỉ nên mang những phần quan trọng và phù hợp nhất với chuyến du lịch sắp tới. Với những chuyến du lịch khám phá, 1 chiếc yên xe đạp dự phòng, ủng trượt ván tuyết hay ván tuyết ngang sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực. Còn nếu bạn đang đi du lịch biển Phan Thiết hay Nha Trang thì tốt nhất là hãy để những đồ vật này ở nhà. Mẹo vặt du lịch này rất có ích đúng không?

mẹo vặt du lịch
Chỉ mang theo những dụng cụ cần thiết. Ảnh: Elaine Tu

Đóng gói dụng cụ của bạn trong túi đựng ván trượt tuyết hoặc ván trượt tuyết ngang

Bạn đang lên kế hoạch cho 1 chuyến đi trượt tuyết và mùa đông năm nay? Khi sắp xếp hành lý, hãy thử lấp đầy chiếc túi đựng ván trượt của bạn bằng các dụng cụ kèm theo xem sao. Đa số các loại túi đều cung cấp đủ không gian cho 1 ván trượt tuyết, các dụng cụ bảo hộ và thêm cả đôi ủng nữa đó. Nếu bạn khéo léo để thêm 1 vài bộ quần áo thì cũng chẳng khó khăn gì. Tips đi du lịch này được đa số mọi người ưa thích đó.

mẹo vặt du lịch
Mang thêm đồ và để trong túi dụng cụ đựng đồ trượt tuyết. Ảnh: Unsplash

Đem tặng đồ dùng khi tới nơi

Cẩm nang du lịch hay cũng đề cập đến việc mang tặng đi những đồ dùng không cần thiết. Nếu bạn không cần sử dụng tới 1 dụng cụ nào đó nữa sau khi đã kết thúc chuyến đi, hãy cân nhắc việc quyên góp chúng ngay tại địa điểm du lịch mà bạn đã dừng chân nhé. “Cũ người mới ta”, biết đâu, 1 nhóm khác cũng đang cần đến những đồ vật này thì sao. Mẹo vặt du lịch này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc nữa đó.

mẹo vặt du lịch
Đem tặng đồ dùng khi tới nơi nếu không cần thiết. Ảnh: Unsplash

Tạo không gian riêng cho mọi người

Mẹo vặt du lịch tiếp theo bạn cũng không nên bỏ qua liên quan đến trải nghiệm của các cá nhân. Đừng quá bận bịu suy nghĩ về các hoạt động để lấp đầy tất cả thời gian biểu của chuyến đi. Hãy nhớ rằng, ai cũng muốn có không gian riêng khi đi du lịch nên 1 vài khoảng thời gian trống trong chuyến đi sẽ là gợi ý thú vị. 1 bữa sáng tự do, 1 buổi đi chơi không theo lịch trình hay những món quà bất ngờ sẽ mang đến nhiều niềm vui cho chuyến du lịch đó.

mẹo vặt du lịch
Tạo không gian riêng cho mọi người. Ảnh: Claire Ward

Xem xét việc thuê 1 căn nhà lớn nếu đi theo đoàn đông

Bạn đang lên kế hoạch cho 1 buổi tụ họp gia đình hoặc bữa tiệc độc thân cuối cùng? Việc thuê hẳn 1 căn hộ chung có lẽ là sự lựa chọn vừa tiết kiệm, vừa ý nghĩa đó. Không gian này còn giúp cho mọi người gắn bó với nhau nhiều hơn, cũng không gò bó và quá “riêng tư” như khách sạn. Nếu chưa biết nên thuê căn hộ nào cho ưng ý thì hãy tham khảo sự tư vấn từ các trang web như Booking hay Agoda nhé. Mẹo vặt du lịch này chỉ có “đỉnh của chóp” thôi.

mẹo vặt du lịch
Xem xét việc thuê 1 căn hộ lớn. Ảnh: Unsplash

Đừng quá tham lam

Mẹo vặt du lịch tiếp theo đó là đừng quá tham lam. Việc tổ chức liên tiếp những hoạt động ngoài trời sẽ khiến 1 nhóm bạn, dù có thân thiết đến đâu, cũng sẽ cảm thấy không thoải mái. Thay vào đó, hãy chỉ tập trung vào 1 hoạt động nổi bật trong chuyến đi. Sau đó, thêm điểm nhấn bằng các hoạt động thư giãn và nghỉ ngơi cùng nhau nhé. Đừng biến chuyến du lịch trở thành áp lực với quá nhiều các hoạt động.

mẹo vặt du lịch
Đừng quá tham lam. Ảnh: Angelo Pantazis

Đặt chỗ càng sớm càng tốt

Nhiều người nghĩ mẹo vặt du lịch này có vẻ không hợp lý vì đi du lịch lúc nào chẳng được. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm, các điểm du lịch có thể hết chỗ hoặc giá phòng sẽ tương đối cao. Tốt nhất, bạn hãy đặt trước các dịch vụ trước khi đến, đặc biệt là khi đi theo đoàn đông. Kinh nghiệm đi du lịch này chẳng bao giờ sai, vì 1 mình bạn thì có thể xoay sở được. Nhưng nếu số lượng quá đông, chắc chắn đây sẽ là 1 vấn đề lớn đó.

mẹo vặt du lịch
Đặt chỗ càng sớm càng tốt. Ảnh: Farhan Abas

Đừng bỏ qua tiểu tiết

Làm thế nào để nhóm du lịch của bạn có thể di chuyển từ sân bay đến khách sạn, đi từ biển về khách sạn khoảng bao lâu hay nếu không đặt được vé thì thế nào? Hãy tính đến cả những chi tiết như vậy để không bao giờ phải nằm trong thế bị động. Đừng bỏ qua mẹo vặt du lịch về các tiểu tiết vì nó quyết định mức độ hài lòng và đảm bảo cho chuyến du lịch của bạn đó.

mẹo vặt du lịch
Đừng bỏ qua tiểu tiết. Ảnh: Ken Ohyama

Hãy kiểm tra thật kĩ tỷ giá hối đoái

Lưu ý khi đi du lịch, đặc biệt là đi du lịch nước ngoài, bạn hãy kiểm tra thật kĩ tỷ giá hối đoái tại thời điểm đó. Bạn cũng nên dùng 1 ứng dụng đổi tiền trên điện thoại hoặc sử dụng tất cả các nguồn thông tin khác để kiểm tra thông tin về tỷ giá hối đoái. Việc này sẽ rất có ịch cho bạn trong khâu kiểm soát chi tiêu và không bị “lố” sau mỗi chuyến vi vu đó.

mẹo vặt du lịch
Kiểm tra kĩ tỉ giá hối đoái. Ảnh: Unsplash

Sẵn sàng chi 1 mức tiền hợp lý

Chi tiêu trong du lịch luôn có sự khác biệt giữa các du khách, loại hình du lịch và các dịch vụ được sử dụng trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, hãy xem xét thật kĩ các khoản chi tiêu và đừng quá tiết kiệm. Mẹo vặt du lịch này được hiểu là, nếu có thể bỏ ra 1 mức tiền phù hợp cho 1 hoạt động phù hợp, hãy tiêu 1 cách thoải mái. Đơn giản vì bạn đang tận hưởng chuyến đi của đời mình mà.

mẹo vặt du lịch
Chi tiêu cho những thứ hợp lý. Ảnh: Unsplash

Bài viết trên nêu lên rất nhiều những mẹo vặt du lịch hay và hữu ích. Để trở thành những du khách linh hoạt, thông minh và lịch sự, hãy thay đổi thói quen du lịch của mình ngay từ bây giờ với cuốn cẩm nang không thể hợp lý hơn ở phía trên nhé. Không nhồi nhét, mang theo thêm 1 chiếc balo hay cho bớt những đồ vật không cần thiết sẽ là các gợi ý không tệ đâu.

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart