Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn – Top1Checkin

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn – Top1Checkin

Ít ai ngờ đến giữa những hoang mạc khô cằn lại tồn tại các ốc đảo, nơi mà cây cối tươi tốt xanh mát, bầu không khí trong lành mát mẻ làm mê mẩn du khách mỗi khi đặt chân.

1. Wadi Bani Khalid , Oman

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 1

Nằm cách Muscat, Oman khoảng 203 km, Wadi Bani Khalid là thung lũng nổi tiếng nhất ở khu vực Sharqiyah, nơi có nhiều ốc đảo và các hồ nước tuyệt đẹp. Một đặc điểm của các ốc đảo này là chúng được bao quanh bởi rất nhiều cây xanh. Khu vực này cũng có rất nhiều hang động kì thú, trong đó có cả động ngầm Kahf Magal dưới lòng đất. Khi đến đây, du khách sẽ ngạc nhiên trước những thành tạo đá đầy màu sắc rực rỡ từ màu đỏ của quặng sắt đến màu xanh của oxít đồng.

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 2

2. Tinerhir Oasis , Morocco

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 3

Ốc đảo Tinghir, nằm ở phía đông của Ouarzazate, Maroc nổi tiếng nhờ có rừng cây cọ tuyệt vời và một ngôi làng pháo đài kiên cố màu vàng cam. Ngoài mạng lưới các đường ống tưới tiêu mà người địa phương gọi là seguias, ốc đảo Tinghir còn được cung cấp nước bởi con sông Todra xuất phát từ trên dãy núi cao Haut-Atlas gần đó, cũng như mạch nước ngầm sâu vài mét dưới mặt đất. Giữa những cây cọ là bộ sưu tập cây ăn trái như táo, lê, mơ… cũng như các khoảnh đất trồng rau, cà, đậu xanh, bắp, bạc hà, cà rốt…

Video đang HOT

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 4

3. Huacachina, Peru

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 5

Nằm trong cồn cát phía tây nam của Peru là một hồ nước trong veo, xanh ngắt. Xung quanh bờ hồ Huacachina là những hàng cây tươi tốt, các quán bar và câu lạc bộ và xa xa là các cồn cát cao trông như sắp đổ ụp xuống cả ốc đảo.

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 6

4. Agua Caliente, Arizona

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 7

Agua Caliente của Arizona khác với các ốc đảo khác vì nó được cung cấp nước từ suối nước nóng. Các ao hồ tạo nên ốc đảo là một phần của công viên trong khu vực sa mạc Sonoran ngay bên ngoài Tucson. Nước đủ mát để cho cá và thực vật dưới nước phát triển. Những cây cọ chạy dọc theo dòng suối và hồ nước thực sự nổi bật vì bao xung quanh chính là những cảnh quan sa mạc khắc nghiệt.

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 8

Khối lượng nước từ con suối này đã thay đổi trong những năm gần đây. Không ai biết được nước chảy ra từ đâu, nhưng hạn hán trong khu vực thì do mực nước ảnh hưởng tạo thành. Khi mực nước xuống thấp, nước sẽ được bơm vào hồ từ một giếng gần đó

5. Ubari, Libya

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 9

Nằm gần vùng Fezzan, ốc đảo Ubari là một phần của Erg Awbari ở Sahara. Nó chứa một hồ nước đầy, trong vắt, trở thành tâm điểm cho mọi hoạt động của người dân địa phương, những người tập trung ở các cạnh hồ để bán đồ lưu niệm và nhiều mặt hàng hóa khác cho du khách.

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 10

6. Tafilalt, Morocco

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 11

Thung lũng Ziz là cái nôi của ốc đảo lớn nhất ở Morocco. Ốc đảo Tafilalt đặc biệt này là một trong nhiều ốc đảo trên cả nước, được mô tả đẹp như trong phim điện ảnh. Những cây chà là ở đây trải dài tận sa mạc Sahara, khu vực này có cả những ngọn đồi khô cằn và cả thung lũng xanh tươi.

7. Hồ Crescent , Trung Quốc

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 12

Hồ bán nguyệt Crescent, ở thành phố Đôn Hoàng là điểm dừng chân chính của các thương nhân buôn bán trên con đường tơ lụa, khi đi qua sa mạc Gobi. Ốc đảo được đặt tên theo hình dạng hồ nước ở đây. Bên cạnh hồ là một ngôi chùa cổ mang kiến trúc truyền thống Trung Hoa. Đây là điểm thu hút một lượng lớn du khách đến thăm mỗi năm.

Lạc bước tới những ốc đảo xanh mướt giữa sa mạc khô cằn - Hình 13

Abu Dhabi Golf Club – Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc

Abu Dhabi Golf Club luôn tự hào là quê hương của Abu Dhabi Championship và “ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc” chính là cách người ta nói về sân golf đặc biệt này.

Nói không quá Abu Dhabi Golf Club là một trong những sân golf nổi tiếng nhất UAE. Nơi đây tự hào là quê hương của Abu Dhabi Championship và được ví von như một ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc. Mặc dù sở hữu 27 hố golf hoàn hảo và cảnh sắc bốn mùa tuyệt đẹp như tranh nhưng sân golf đặc biệt này cũng sở hữu nhiều “bẫy cát” khiến những tay golf cừ khôi nhất cũng phải dè chừng.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 1
Abu Dhabi Golf Club là một trong những sân golf nổi tiếng nhất UAE.

Abu Dhabi Golf Club, niềm kiêu hãnh quốc gia

Vào năm 1995, một người dân trong vùng có tên Peter Harradine đã dõng dạc tuyên bố “Hãy mang đến cho tôi một sa mạc và, tôi sẽ tạo ra một sân golf khiến tất cả đều phải tự hào”. Và đúng như vậy, vào năm 1998, một sân gôn đạt giải Championship đã được tạo ra từ sa mạc mang tên Abu Dhabi Golf Club . Ngay khi mới “trình làng”, sân golf đẳng cấp thế giới này đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ và là điểm đến ưu tiên hàng đầu của các tour du lịch golf .

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 2

Vào năm 1998, một sân gôn đạt giải Championship đã được tạo ra từ sa mạc mang tên Abu Dhabi Golf Club

Được đặt dưới biểu tượng quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Abu Dhabi Golf Club nằm ở độ cao 7600 mét từ điểm phát bóng phía sau chính là một bài test khó nhằn cho những người chơi gôn ở mọi cấp độ. Đồng thời, bài test này cũng giúp tất cả người chơi kiểm tra được mọi khía cạnh của bộ môn golf. Chưa hết, mỗi hố trên sân golf của Abu Dhabi Golf Club đều có cách bố trí độc đáo, mang đến nhiều thử thách và phần thưởng ngọt ngào cho những ai dám thi đấu tại golf quốc gia này.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 3

Abu Dhabi Golf Club nằm ở độ cao 7600 mét từ điểm phát bóng phía sau chính là một bài test khó nhằn cho những người chơi gôn ở mọi cấp độ.

Nhà câu lạc bộ chim ưng bên trong sân golf Abu Dhabi Golf Club là biểu tượng quốc gia của UAE và các hiệp hội lịch sử. Theo Tiến sĩ Sleiman Najm Khalaf, chuyên gia Di sản của Cơ quan Văn hóa và Di sản Abu Dhabi. “Chim ưng” tượng trưng cho lòng dũng cảm và tinh thần nghĩa hiệp; một con chim chiến đấu cho chính mình, săn tìm thức ăn cho mình bằng sự tinh khôn và mạnh mẽ” . Và đây cũng chính là phẩm chất cần thiết mà mỗi người chơi golf cần có để có thể vượt qua mọi thử thách trong một golf khó nhằn như Abu Dhabi Golf Club này.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 4
Nhà câu lạc bộ chim ưng bên trong sân golf Abu Dhabi Golf Club là biểu tượng quốc gia của UAE.

Chưa hết, tại sân golf đẳng cấp này còn có một tòa nhà ba tầng cao ngạo nghễ được xem là nhà câu lạc bộ mang tính biểu tượng. Từ đây, khách chơi golf tại có thể phóng tầm nhìn bao quát ra toàn cảnh hoang sơ nhưng đẹp hoàn mỹ của cảnh quan xung quanh.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 5

Từ đây, khách chơi golf tại có thể phóng tầm nhìn bao quát ra toàn cảnh hoang sơ của cảnh quan xung quanh.

Lãnh đạo Abu Dhabi Golf Club luôn tự hào khi nơi đây trở thành Địa điểm tổ chức các chuyến lưu diễn châu Âu và là ngôi nhà của những Nhà vô địch ghi dấu chiến thắng vĩ đại. Hằng năm, họ thường đăng cai tổ chức Giải vô địch HSBC, thu hút những người chơi golf giỏi nhất trên thế giới đến thi đấu đối kháng để có cơ hội giành chiến thắng trong sự kiện Rolex Series đầu tiên trong năm.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 6

Abu Dhabi Golf Club trở thành Địa điểm tổ chức các chuyến lưu diễn châu Âu và là ngôi nhà của những Nhà vô địch ghi dấu chiến thắng vĩ đại.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của Abu Dhabi Golf Club

Nằm sâu trong khuôn viên của Abu Dhabi Golf Club là một sân golf 9 hố cao cấp. Đặt bên dưới hệ thống đèn pha hiện đại, tại sân golf 9 hố, 3341 yard này, người chơi có thể thỏa sức “vung gậy” từ bình minh đến hoàng hôn.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 7
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của Abu Dhabi Golf Club.

Ngoài ra, sân Garden thuộc Abu Dhabi Golf Club còn có nhiều kiểu bố trí hố golf độc đáo, gồm hai sân par 5 có kích thước hơn 500 thước Anh. Đặc biệt, việc cung cấp bốn lựa chọn phát bóng khác nhau làm cho sân Garden trở thành sân ngắn hoàn hảo để những người mới bắt đầu luyện tập trước khi sẵn sàng chinh phục sân golf đầy đủ 18 hố.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 8
Sân Garden thuộc Abu Dhabi Golf Club còn có nhiều kiểu bố trí hố golf độc đáo.

Chưa hết, Abu Dhabi Golf Club mang đến một trong những trải nghiệm chơi golf sang trọng bậc nhất Trung Đông. Cách trung tâm thành phố 15 phút và cách Sân bay Quốc tế Abu Dhabi chỉ 10 phút, Câu lạc bộ gôn Abu Dhabi nằm ở vị trí lý tưởng cho du khách trong nước và quốc tế.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 9

Abu Dhabi Golf Club mang đến một trong những trải nghiệm chơi golf sang trọng bậc nhất Trung Đông.

Để nói về sân golf đặc biệt Abu Dhabi Golf Club , người ta thường gọi nơi đây là ốc đảo yên bình được điêu khắc trên sa mạc. Bởi nó có 27 hố golf Championship nằm trên diện tích 162 ha. Sân có địa hình nhấp nhô uốn khúc qua những bụi cây nhiệt đới, hàng cọ xanh rì và bảy hồ nước mặn ngoạn mục.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 10
Người ta thường gọi Abu Dhabi Golf Club là ốc đảo yên bình được điêu khắc trên sa mạc.

Đã thế, sân golf đẹp nhất UAE còn xứng đáng với danh hiệu khi tọa lạc tại vị trí hoàn hảo, phóng tầm nhìn ra tòa nhà Falcon Clubhouse mang tính biểu tượng, được xây dựng theo hình chim ưng với đôi cánh dang rộng, nhìn qua thảm cỏ thứ 9 và 18. Đặc biệt, khi bạn nhìn khắp các hồ nước mặn từ cuối sân, nhà câu lạc bộ chiếm ưu thế trong khung cảnh.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 11
Đây là sân golf đẹp nhất UAE.

Học viện Abu Dhabi Golf Club dành cho những “tay mơ” làm quen với bộ môn golf

Bạn đừng nghĩ Abu Dhabi Golf Club chỉ dành cho những tay golf thi đấu chuyên nghiệp bởi nơi đây còn có một học viện golf dành cho những “tay mơ” bắt đầu làm quen với bộ môn golf. Học viện golf ra đời nhằm tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển kỹ năng chơi gôn cũng như giúp khách hàng tự tin hơn trước khi thi đấu chuyên nghiệp.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 12
Học viện golf dành cho những “tay mơ” bắt đầu làm quen với bộ môn golf.

Tại học viện golf của Abu Dhabi Golf Club , các học viên được trải nghiệm bài học khác nhau thông qua các buổi học nhóm, chơi gôn cùng gia đình đến các bài học và gói cá nhân. Hiện nay, học viện có 3 chuyên gia hạng AA và một nhóm huấn luyện viên từng đoạt giải thưởng sẵn sàng “cầm tay, chỉ việc” cho bạn.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 13
Tại học viện golf , các học viên được trải nghiệm bài học khác nhau thông qua các buổi học nhóm.

Ngoài ra, học viện Abu Dhabi Golf Club còn có thể giúp bạn phát triển kỹ năng chơi golf thông qua việc sử dụng hệ thống theo dõi radar và phân tích video.

Có thể nói Abu Dhabi Golf Club là một trong những sân golf trên cỏ cao cấp có chất lượng tốt nhất ở Trung Đông. Giá vé để vào các cơ sở thực hành của câu lạc bộ giao động trong khoảng AED 120 (tương đương 750.000 VNĐ), bao gồm quyền sử dụng không giới hạn bãi tập, khu vực trò chơi ngắn và khu hố golf.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 14

Abu Dhabi Golf Club là một trong những sân golf trên cỏ cao cấp có chất lượng tốt nhất ở Trung Đông.

Còn đối với cơ sở Premium Trackman Range bên trong Abu Dhabi Golf Club , giá vé dao động từ 105 AED (tương đương 650.000 VNĐ)/ giờ – 150 AED (tương đương 933.000 VNĐ)/ giờ để luyện tập không giới hạn. Đặc biệt, cùng với dãy Trackman còn mang đến cho bạn cơ hội chơi golf ảo trên sân tập tại các địa điểm chơi gôn độc quyền trên khắp thế giới như St Andrew Old Course, Pinehurst, Belfry và nhiều sân golf đẳng cấp khác nữa.

Abu Dhabi Golf Club - Ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc - Hình 15

Nếu như có cơ hội, bạn hãy một lần đến với Abu Dhabi Golf Club để trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời .

Nếu như có cơ hội, bạn hãy một lần đến với Abu Dhabi Golf Club để chiêm ngưỡng ốc đảo yên bình được tạo ra từ sa mạc và trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi chơi golf tại đây nhé.

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart