Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Khám phá khu làng chài đẹp nhất thế giới khi đi du lịch Vịnh Hạ Long – Top1Checkin

Khám phá khu làng chài đẹp nhất thế giới khi đi du lịch Vịnh Hạ Long – Top1Checkin

*Vịnh Hạ Long được ví như thiên đường nơi hạ giới khi mang trong mình cả một “tác phẩm nghệ thuật” của tạo hóa ban tặng. Nhưng mấy ai biết được rằng bên cạnh nét đẹp “trời phú” đó thì Hạ Long còn có cả một nền văn hóa lâu đời mang tên Cửa Vạn. Nếu như ví Hạ Long là một tuyệt tác của thiên nhiên thì làng chài Cửa Vạn lại chính là tuyệt tác do bàn tay con người tạo ra.

1. Làng chài Cửa Vạn nằm ở đâu?

-Làng chài Cửa Vạn thuộc phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long.

-Khu làng chài được ví như một “ốc đảo nhỏ” nằm trong khu vực biển lặng sóng dừng và bao quanh là núi đá. Đây được xem là một nơi lý tưởng dành cho những tàu bè neo đậu tránh bão. Làng chài nằm cách xa so với bờ đến hàng chục km, nổi tiếng với những ngôi nhà bè nằm liền kề nhau trông vô cùng xinh xắn. Đến với làng, bạn như được đến với một thế giới hoàn toàn khác, tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài, tránh xa sự xô bồ và cả những tiếng huyên náo của còi xe.

Làng chài Cửa Vạn

-Làng chài Cửa Vạn

-Là một nơi có nét đẹp cổ kính, làng chài Cửa Vạn toát lên được sự duyên dáng đặc biệt, đồng thời cũng là nơi hội tụ của nền văn hóa truyền thống đặc trưng miền biển, nơi cất giấu những tinh túy của văn hóa biển cả biết bao đời nay. Cũng vì những yếu tố trên mà làng chài Cửa Vạn đã được trang du lịch Journeyetc.com đưa vào danh sách 16 ngôi làng cổ đẹp nhất trên thế giới năm 2012.

2. Nguồn gốc của làng chài Cửa Vạn

-Làng chài Cửa Vạn có nguồn gốc xuất phát từ hai ngôi làng chài cổ là Giang Võng và Trúc Võng. Đây là một quần thế không thể thiếu của vịnh Hạ Long. Hiện tại, làng chài này có đến hơn 300 hộ gia đình sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Những hộ dân sinh sống ở đây đã xây dựng nên một hệ thống nhà ở vô cùng dễ thương, xinh xắn.

Làng chài Cửa Vạn

-Làng chài Cửa Vạn có nguồn gốc xuất phát từ hai ngôi làng chài cổ là Giang Võng và Trúc Võng

3. Du lịch làng chài Cửa Vạn có gì hay?

-Sau gần 1 giờ đồng hồ bạn có thể tận mắt nhìn thấy được những hình ảnh của ngôi làng chài rộng, thoáng đãng với rất nhiều những nhà bè nổi dần trước mắt. Hãy thử một lần trải nghiệm làm ngư dân thông qua việc dùng thuyền thúng để đi lại và tham quan toàn cảnh nhé. Trên làng cũng có cả một khu trưng bày những hiện vật như văn hóa nổi, cơ sở hạ tầng nuôi cấy ngọc trai cùng nhiều mẫu ngọc trai mà ngư dân đã đánh bắt được.

Làng chài Cửa Vạn

-Cuộc sống thường nhật của ngư dân làng chài

-Nhiều thế hệ những người sống ở làng chài này đều sinh sống trên thuyền và gắn bó với biển cả. Họ coi những con thuyền là nhà, coi biển là quê hương. Những ngư dân làng chài gắn liền với nghề đánh bắt cá suốt hàng chục năm trong cuộc đời, đến nỗi những con người và thiên nhiên nơi đây đã như một thể thống nhất khó có thể tách rời.

Làng chài Cửa Vạn

-Trải nghiệm cuộc sống cùng với ngư dân

-Phương tiện di chuyển chủ yếu ở đây là những chiếc thuyền nhỏ, những đứa trẻ chỉ từ 5 – 6 tuổi đã được làm quen với biển, được dạy cách cầm mái chèo và được tập bơi.

Làng chài Cửa Vạn

-Chèo thuyền kayak dạo chơi ở làng chài

-Nghề đánh cá cũng là nét văn hóa đặc trưng của những mảnh đất liền kề với biển. Ở đó cũng có những lễ hội, những nghi thức mang giá trị truyền thống và cả vẻ đẹp văn hóa còn trong tâm linh, cuộc sống tinh thần nữa. Theo như những người dân nơi đây chia sẻ lại, vì sinh sống dựa vào biển nên họ rất tin vào những điều cấm kị trước khi ra khơi, ví dụ như việc không cho con gái lên thuyền trước khi nhổ neo, đàn bà mang thai không được lên thuyền…

Làng chài Cửa Vạn

-Du lịch làng chài cùng với gia đình

-Tránh xa những ồn ào của cuộc sống thường nhật, làng chài Cửa Vạn vẫn cứ lẳng lặng và yên bình tồn tại như thế. Cuộc sống của những ngư dân cũng yên bình, quanh năm được bao bọc bởi núi và biển. Không có tiếng xe, không có khói bụi mà chỉ có những tiếng gõ mạn thuyền xa xa, thỉnh thoảng lại nghe vài tiếng hỏi thăm nhau của những bạn tàu phía xa núi vọng lại.

Làng chài Cửa Vạn

-Tạm tránh xa sự xô bồ, khói bụi nơi thành phố

-Đến với làng chài Cửa Vạn, bạn được đắm mình vào trong không gian mà thiên nhiên và con người được hòa làm một thể, bản thân sẽ cảm nhận được tự do đến lạ. Cái khung cảnh yên bình nơi đây đã trở thành một phần hơi thở của những người ngư dân, họ coi nơi đây là quê hương, là máu thịt của mình. Và phải đến được làng chài Cửa Vạn đúng vào lúc hoàng hôn bạn mới có thể cảm nhận được hết nét đẹp nơi đây.

Làng chài Cửa Vạn

-Ngôi nhà nhỏ xinh lênh đênh trên vịnh

-Nếu như bạn là một con người có tâm hồn nghệ sĩ, thích được hòa mình cùng với thiên nhiên và hơn hết là muốn chứng kiến một nếp sống hoàn toàn khác thì làng chài Cửa Vạn đích thị là một nơi dành cho bạn.

Top1checkin.com Top1Travel.vn
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart