Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Hòn Bà – Phan Thiết lặng lẽ xanh giữa biển khơi cho những bạn thích khám phá – Top1Checkin

Hòn Bà – Phan Thiết lặng lẽ xanh giữa biển khơi cho những bạn thích khám phá – Top1Checkin

*Nằm cách Phan Thiết khoảng 70km, Đảo Hòn Bà La Gi chỉ là một đảo rất nhỏ chơ vơ giữa biển, thách đố sóng gió, giông tố của đại dương mênh mông. Đứng từ bờ biển Tân Bình, Thị xã Lagi, Bình Thuận phóng tầm nhìn ra biển Đông khoảng 2 km, ta sẽ thấy Hòn Bà. Từ đất liền ra đến đảo Hòn Bà mất khoảng 15 phút đi tàu.

-Đây là hòn đảo còn khá hoang sơ, toàn đảo phủ một màu xanh của các loại cây cổ thụ có nhiều năm tuổi, khẳng định một sức sống mãnh liệt mà thiên nhiên đã ưu đãi cùng bờ biển cát mịn làn nước trong xanh tạo nên một bức tranh thủy mặc quyến rũ, thơ mộng và đầy thách thức đối với con người.

-Trong một không gian của vùng biển không có mối liên hệ về địa hình núi non trên đất liền nên hình ảnh Hòn Bà trở thành độc đáo khó nhầm lẫn với bất cứ đâu. Nói theo ngành địa chất, có thể từ xa xưa Hòn Bà là một phần đất tách ra từ đất liền tương tự như cách giải thích đảo Khe Gà (Kê Dữ) cũng tách ra từ núi Cẩm Kê.
-Hòn Bà có đỉnh cao so mặt biển 38m, diện tích khoảng 2,8ha và đường chu vi chân đảo từ 700m – 800m. Quanh đảo là những dải đá nằm lô nhô trên mặt nước và những rạn san hô ngầm ẩn hiện. Dưới chân đảo là những bãi đá ngầm chỉ sót lại một mảnh cát bồi nơi cặp thuyền lên đảo. Nếu đi từ cửa biển La Gi du khách sẽ mất khoảng 40 phút ngồi thuyền máy, đến nơi thuyền cũng không thể cập sát bờ bởi những dải đá ngầm. Để lên đến đỉnh của đảo du khách sẽ đi qua hơn một trăm bậc thềm đá.

-Vượt lên 188 bậc đá, bạn sẽ chân lên đỉnh đảo cũng chỉ cao hơn mặt nước biển khoảng 40m nên luôn tạo cảm giác bồng bềnh nhỏ bé khi trông ra biển rộng xa ngút tầm mắt. Hoa lá dại cũng mọc thành từng cụm, có loại hoa màu trắng tinh, có những chiếc lá màu đỏ huyết dụ, nhìn xinh xắn vô cùng.

Hoạt động trên đảo Hòn Bà
-Đến đảo vào lúc bình minh, bạn sẽ thấy khung cảnh tuyệt đẹp, nắng bắt đầu cao dần lên, tỏa vào những bờ đá xung quanh đảo ánh sáng lóng lánh vàng. Tiếng sóng biển rì rầm vỗ vào bờ đá, ngân lên một giai điệu đại dương quen thuộc. Ngay dưới chân đảo, cửa đền thờ Nữ thần Thiên Y Ana nép mình dưới những tán lá xanh và những bậc thang đá màu xám sẵn sàng cho những bước chân khám phá trên đảo.

-Thần Thiên Y Ana (Pô Inư Nagar) do người Chăm xây dựng vào khoảng nửa đầu thế kỷ XVII. Có lẽ chính vì thờ vị nữ thần này nên đảo có tên gọi là Đảo Hòn Bà. Kiến trúc của đền mang đậm nét kiến trúc Chăm Pa cổ thể hiện rõ ở bức tượng thờ được tạc từ đá nguyên khối. Qua thời gian và nhiều biến cố đền bị hư hại khá nhiều và đã được người dân Hàm Tân xây dựng lại đền mới trên nền của đền cổ trước đó. Hàng năm ngày Vía Bà được tổ chức để người dân Hàm Tân nói chung và người Chăm nói riêng có dịp quy tụ viếng Bà. Điều này thể hiện phần nào đời sống tâm linh của người dân ở đây, cũng như sự thành kính và niềm tin về sự bình an trong những hành trình mưu sinh trên biển La Gi của ngư dân trong vùng.

-Đường vòng quanh chân đảo cũng ngắn, nên có thể men theo bờ đá mà đi khám phá một vòng. Bao quanh đảo là vô vàn tảng đá với hình dáng kỳ thú theo sự sắp đặt ngẫu hứng của thiên nhiên giống như bầy muông thú đang hội tụ quanh đảo, lao xao đùa vui, tươi sáng cả một góc trời.
Đến thăm Đảo Hòn Bà, hầu như du khách nào cũng cảm nhận được sự nhỏ bé của con người trước thiên nhiên kỳ vỹ. Trong sự nhỏ bé ấy, mỗi người lại có dịp lắng đọng tâm hồn và thêm trải nghiệm thi vị về cuộc sống con người trong hành trình cuộc đời dài rộng đến bất tận.

[content-egg module=AE__tikivn template=custom/bigcart_notitle]

Top1checkin.com Top1Travel.vn
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart