Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Hoa đỗ quyên nở thắm trên đỉnh rừng già Putaleng Lai Châu rồi, bạn đã check in chưa? -Top1Checkin

Hoa đỗ quyên nở thắm trên đỉnh rừng già Putaleng Lai Châu rồi, bạn đã check in chưa? -Top1Checkin

Cứ mỗi độ tháng 3 về hoa đỗ quyên lại nở rực trên đỉnh núi rừng già Putaleng, Lai Châu khiến cho nơi đây mang một vẻ đẹp vừa kiêu sa vừa thắm đượm, tinh khôi. Du lịch Tây Bắc mùa này đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó thốt nên lời của miền sơn cước này.

Hoa đỗ quyên thường nở vào thời gian nào?

Hoa đỗ quyên thường nở vào đầu mùa hè. Những ngày cuối cùng của tháng 2, khi thời tiết bắt đầu ấm dần lên cũng là lúc những đóa đỗ quyên đầu tiên bắt đầu thức tỉnh, khoe sắc sau thời gian dài ngủ đông.

Hoa đỗ quyên thường nở vào đầu mùa hè. Ảnh: vietnammoi

Cứ như thế, những đóa hoa rực rỡ sắc màu cứ dần khoe sắc. Bước sang tháng 3, hoa đỗ quyên bắt đầu bung nở, khiến núi rừng Tây Bắc như được khoác tấm áo mới, rực rỡ, tươi mới và cực kì kiêu hãnh và tràn đầy sức sống.

Hoa đỗ quyên khiến núi rừng ngập tràn sức sống. Ảnh: Mạnh Chiến

Hoa đỗ quyên có nhiều ở đâu?

Tại những dãy núi cao, có những cây hoa đỗ quyên đã hàng trăm năm tuổi. Thân cây to nhiều người ôm không xuể. Vừa leo núi, vừa ngắm những cây hoa đỗ quyên đỏ rực chắc chắn là một trải nghiệm hiếm có và vô cùng thú vị.

Rừng già Putaleng mang một vẻ đẹp kỳ bí. Ảnh: Thiện Tăng

Có những cây hoa đỗ quyên mọc trên vách đá cheo leo, hùng vĩ. Tạo nên những thế cây tuyệt đẹp, không có loài cây cảnh nào sánh được. Nhiều người đến Tây Bắc đã mê mẩn vẻ đẹp của loài hoa này.

Vẻ đẹp của rừng hoa đỗ quyên ở đỉnh Putaleng khi nhìn từ trên cao. Ảnh: Carol

Du lịch Tây Bắc có rất nhiều nơi có thể ngắm hoa đỗ quyên như đỉnh Fansipan, Lào Cai; đỉnh Pha Luông, Mộc Châu… Nhưng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp không nói thành lời của rừng hoa đỗ quyên này thì bạn phải lên đỉnh Putaleng ở Lai Châu.

Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp không nói thành lời của rừng hoa đỗ quyên này thì bạn phải lên đỉnh Putaleng ở Lai Châu. Ảnh: vcdn
Tìm hiểu về loài hoa đỗ quyên

Nhưng đỗ quyên không chỉ có màu đỏ mà còn có nhiều màu sắc chủ đạo khác như màu vàng, màu trắng, màu tím, màu hồng đỏ…Hiện có 40 loài hoa đỗ quyên với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Dãy núi có nhiều loài hoa đỗ quyên nhất tại nước ta là đỉnh núi PutaLeng ở Lai Châu.

Hoa đỗ quyên có nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh: viettrekking

Có thể bạn chưa biết hoa đỗ quyên hay còn có tên gọi khác là sơn trà hoa hay mãn sơn hồng. Đây là một trong những loài hoa được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp vừa dịu dàng lại vừa mãnh liệt của nó.

Hoa đỗ quyên còn có nhiều tên gọi khác. Ảnh: Đào Huy Hoàng

Mùa hoa đỗ quyên rực nở trên đỉnh Putaleng, Lai Châu

Nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn thuộc xã Tả Lèng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Putaleng theo tiếng H’Mông gọi là Pú Tả Lèng, với chữ “Pú” nghĩa là núi.

Rừng hoa đỗ quyên đang rực nở. Ảnh: Travelup

Với chiều cao 3.049m so với mặt nước biển, chỉ đứng sau đỉnh Fansipan (3.413m), Putaleng còn được mệnh danh là “nóc nhà thứ hai của Đông Dương”, cũng gọi “nóc nhà thứ hai của Việt Nam”. Ngắm hoa đỗ quyên trên đỉnh Putaleng là một trải nghiệm thú vị.

Để chiêm ngưỡng được hoa đỗ quyên trên đỉnh Putaleng bạn cần phải chinh phục một cung đường không hề dễ dàng. Ảnh: Mạnh Chiến

Càng lên cao, những trảng hoa đỗ quyên càng nhiều; dưới chân hoa rải kín trên những tán lá, tảng đá. Nhìn ra xa bị choáng ngợp trước những cây đỗ quyên mọc san sát, hoa nở bung như mời gọi du khách đến với đỉnh Putaleng.

Hoàng hôn đẹp ma mị trong rừng già Putaleng Lai Châu. Ảnh: Thiện Tăng

Ngoài tháng 3, hoa đỗ quyên gần như nở quanh năm tuy nhiên không nhiều và rực rỡ như tháng 3. Cũng không ở đâu nở đẹp bằng ở núi rừng Tây Bắc.

Khung cảnh đẹp không thể diễn tả bằng lời. Ảnh: Travelup

Chinh phục đỉnh núi Putaleng và ngắm hoa đỗ quyên chắc chắn sẽ là một thử thách thú vị cũng là một trải nghiệm mà không phải ai cũng cơ hội trải qua. Khi hoàng hôn buông xuống, vạn vật trên đỉnh Putaleng chìm dần vào giấc ngủ sâu để chuẩn bị cho những bình minh rực sáng ánh mặt trời, tràn ngập sắc hoa.

Ngắm hoa đỗ quyên trên đỉnh núi Putaleng Lai Châu là một trải nghiệm thú vị. Ảnh: viettrekking

Ngoài hoa đỗ quyên, du lịch Lai Châu bạn còn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp có một không hai của miền sơn cước Tây Bắc, vừa leo núi rèn luyện sức khỏe cũng là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart