Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Đắm chìm vào vẻ đẹp Đại Hoàng Cung – Grand Palace Thái Lan – Top1Checkin

Đắm chìm vào vẻ đẹp Đại Hoàng Cung – Grand Palace Thái Lan – Top1Checkin

Đại hoàng cung Grand Palace là một khu du lịch nổi tiếng trên thế giới với quy mô lớn nằm ngay trung tâm thành phố và được bảo tồn qua các triều đại, cũng là một Vương cung đặc sắc nhất, hoàn mỹ nhất, quy mô lớn nhất và được xem là “Nghệ thuật đại toàn của Thái Lan”. Du khách mua vé máy bay đi Thái Lan nhất định phải dừng chân khám phá đại hoàng cung Grand Palace.

Tháp Phra Sri Rattana

Ngôi tháp lớn nhất trong khu quần thể kiến trúc Đại hoàng cung gọi là Phra Sri Rattana, trông như một biệt thự cao tầng nhìn ngọn núi được bao bọc bởi hàng triệu lá vàng dát mỏng được nhập từ Ý. Ngôi tháp được dùng để bảo quản thi hài các nhà vua vừa qua đời. Sau ba tháng phúng viếng tế lễ, thi thể nhà vua được đưa ra ngoài giàn hỏa thiêu. Một phần nhỏ tro xương sẽ được bỏ trong bình sứ để thờ trong chùa, phần còn lại rãi trên biển. Bảo vệ quanh tháp là tượng chú voi linh thiêng của đất nước.

Tháp Phra Sri Rattana, ngôi tháp lớn nhất trong quần thể kiến trúc Đại hoàng cung Grand Palace

Tháp Phra Sri Rattana, ngôi tháp lớn nhất trong quần thể kiến trúc Đại hoàng cung Grand Palace

Cung điện Chitralada

Cung điện Chitralada hay còn gọi là cung điện Ananta Samakhom là nơi ở của vua Thái Lan Rama IX và hoàng hậu Sirikit. Ông là vị vua đầu tiêu sống ở Cung Chitralada sau cái chết bí ẩn của a trai mình là vua Rama VIII ở Đại Cung. Cung điện Chitralada có Trường Chitralada, đầu tiên được thiết lập bởi những đứa trẻ thuộc hoàng tộc.

Quốc tự Wat Phra Kaew

Kiến trúc nổi bật nhất Grand Palace là ngôi chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaew) do vua Rama I xây dựng năm 1785 khi ông dời kinh đô đến BangKok. Wat Phra Kaeo rộng 945.000 m2, gồm hơn 100 tòa nhà cao tầng và không có sư sải tu hành. Chùa Phật Ngọc nổi tiếng không chỉ vì vẻ đẹp độc đáo của nền kiến trúc mang đậm chất Phật giáo của Thái Lan mà còn là sự linh thiêng của bức tượng Phật ngọc bích, một báu vật trấn quốc quý hiếm được lưu giữ nơi đây. Người dân Thái Lan tin rằng tượng Phật ngọc mang đến may mắn, sự phát tài, phồn vinh và thịnh vượng cho đất nước và con người nơi đây.

Chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaew), ngôi chùa linh thiên nhất Thái Lan

Chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaew), ngôi chùa linh thiên nhất Thái Lan

Bên cạnh sự nổi tiếng của Đại hoàng cung Grand Palace, Thái Lan còn thu hút du khách với những công trình kiến trúc cổ kính với những đền vàng, tháp vàng,chùa vàng. Cũng vì lẽ đó mà Thái Lan được được du ưu ái cho nơi đây với tên gọi tắt “Chùa Vàng”. Hãy một lần mua vé máy bay  Air Asia đi du lịch Thái Lan để đến Grand Palace và chìm đắm trong những công trình kiến trúc, cuối mình cầu nguyện ở chốn linh thiêng này.

Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart