Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Chùa Thiếu Lâm Tự – Điểm Du lịch số 1 tại Trịnh Châu – Top1Checkin

Chùa Thiếu Lâm Tự – Điểm Du lịch số 1 tại Trịnh Châu – Top1Checkin

Thiếu Lâm Tự

Đến chùa Thiếu Lâm ntn? | Thiếu Lâm Tự ở đâu? | Thiền Nhạc Thiếu Lâm Đại Lễ Nhân dịp Tiger Air mở đường bay mới đến Trịnh Châu (Zhengzhou), tôi có cơ hội tham gia chuyến bay đầu tiên này. Và điểm nhấn đặc biệt nhất ở Trịnh Châu chính là chùa Thiếu Lâm. Thiếu Lâm Tự (nghĩa đen: “ngôi chùa trong rừng gần đỉnh Thiếu Thất”) là một ngôi chùa ở Tung Sơn, thị trấn Đằng Phong, Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc, nổi tiếng từ lâu nhờ sự nối dõi. với Thiền tông và võ thuật. Tuy nhiên, là cái nôi của Thiền tông Trung Quốc, võ thuật của Thiếu Lâm tự được biết đến nhiều nhất. Chuyến bay từ Singapore đi Trịnh Châu khởi hành lúc 12h15 đêm nên bạn đừng mất ngủ một đêm ở Singapore hay Trịnh Châu, trời hơi lạnh về đêm, bạn nên chuẩn bị chăn ấm và áo ấm. 7h sáng, tôi hạ cánh. Đón từ sân bay trực tiếp đến Trịnh Châu. Tôi ở đây để đi chơi ở thành phố Khai Phong và khu bảo tồn quốc gia Yuntai Shan trong 2,5 ngày trước khi chuyển đến Lạc Dương và đi đến chùa Thiếu Lâm. Về Khai Phong và Lạc Dương tôi sẽ kể sau, bây giờ kể về việc đi Thiếu Lâm Tự trước. (bài viết nằm trong chuỗi bài viết về lịch sử Trịnh Châu – chuyến đi Trịnh Châu)

Phương tiện di chuyển từ Trịnh Châu đến Thiếu Lâm Tự

Từ Trịnh Châu bạn có thể đi xe buýt hoặc xe lửa để đến chùa Thiếu Lâm. Thực tế, bến xe và ga tàu nằm cạnh nhau. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đến Thiếu Lâm Tự trong 1 ngày, mua vé xe 2 chiều. Báo lái xe đến chùa Thiếu Lâm tại Tungshan, Đăng Phong (dengfeng). Thực ra lịch trình 1 ngày chỉ dành cho những bạn không có thời gian, mình vẫn gợi ý xem biểu diễn nghi lễ âm nhạc Thiếu Lâm Tự, mời các bạn xem video bên dưới nhé, hấp dẫn lắm. Thực tế, nếu bạn đi theo nhóm đông người hoặc đi theo tour, bạn sẽ ghé thăm chùa Thiếu Lâm vào ban ngày, sau đó ăn tối, sau đó quay lại xem biểu diễn nghi lễ âm nhạc Thiếu Lâm Thiền Tự lúc 20h. Kết thúc chương trình, về Lạc Dương hoặc Trịnh Châu để ngủ. Hoặc nghỉ tại các khách sạn dọc đường gần cổng chùa Thiếu Lâm (bạn đi xe bus). Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Trịnh Châu (Hà Nam – Trung Quốc)

Thông tin cơ bản về Thiếu Lâm Tự

Tên tiếng Trung: 少林寺 (Thiếu Lâm Sĩ) Địa chỉ: nằm ở phía nam Tungshan, cách thành phố Đăng Phong, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam 13 km về phía tây bắc. Giá vé: 100 CNY (và 60 CNY cáp treo khứ hồi). Giờ mở cửa: 08h00 – 17h00 Thời gian tốt nhất để tham quan: vào mùa xuân và mùa thu.

giá vé chùa thiếu lâm tự

Thời gian tốt nhất để đến thăm chùa Thiếu Lâm là từ tháng 3 đến tháng 10, khi thời tiết không quá lạnh, giai đoạn mùa hè. Vì nếu bạn đi vào mùa đông, trời lạnh, băng tuyết bao phủ, việc lên núi sẽ khó khăn hơn. Ngoài ra, show Shaolin Zen Music được tổ chức ngoài trời nên nếu trời mưa chắc sẽ không xem được. Vé vào chùa Thiếu Lâm ở trên có giá 100 tệ, sử dụng qua 4 cửa soát vé nên bạn cần giữ vé cẩn thận kẻo bị mất vé, phải mua lại.

cong-vao-chua-thieu-lam-tu
Cổng chính dẫn đến quần thể chùa Thiếu Lâm

Sau khi qua cổng này, bạn sẽ đến quầy vé xe điện, vì từ đây đến chùa Thiếu Lâm còn khá xa. Vé xe điện là 10 tệ / người. Đi bộ rất mệt, dọc đường phong cảnh hai bên đường khá đẹp với những hàng cây, rặng tre. Xe đi khoảng 5 phút là đến bãi xe, từ đây đoàn đi bộ đến chùa Thiếu Lâm. Ở sân chính trước cổng soát vé, người dân đang tập trung khá đông để chụp ảnh. Đây cũng là cổng chính của chùa Thiếu Lâm

chua-thieu-lam-tu-1

Sân chính đầu tiên, bạn sẽ thấy một khu vườn mùa thu tuyệt vời với nhiều cây to, đồng thời nơi đây cũng là sân tập của các cao thủ Thiếu Lâm, với môn phái Nhất Dương Chỉ.

Nhat-duong-chi-thieu-lam
Các nốt nhạc trên thân cây do các Võ giả – luyện Nhất Dương Chỉ tạo ra

Quang cảnh bên trong sân chùa Thiếu Lâm

chua-thieu-lam-tu
Gian chính của Đền thờ
san-chua-thieu-lam-tu
Sân chùa, nơi có nhiều cây Đại Thụ.
chua thieu lam tu
Học sinh luyện tập Wushu tại các trung tâm đào tạo – của chùa
thieu-lam-tu
Một nhà sư ngồi kiểm soát lối vào chùa

Sau khi tham quan Thiếu Lâm Tự, đoàn lên xe điện di chuyển đến nhà biểu diễn Kung fu. Cũng tùy thuộc vào thời gian biểu diễn mà bạn sẽ xem biểu diễn Kung fu trước hoặc đến chùa trước. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể lên núi Trường Sơn, đi cáp treo, lên đó ngắm cảnh đẹp. Xin lưu ý giờ biểu diễn của Thiếu Lâm Tự: 9.30.-10.00 10.30-11.00 11.30-12.00 14.00-14.30 15.00-15.30 16.00-16.30 17.00-17.30 Xếp hàng chụp ảnh, ảnh này được lưu, rửa và sẽ được bán nếu bạn có nhu cầu, đại khái là ảnh ghép của bạn với phong cảnh hoặc với các cao thủ võ thuật ở Thiếu Lâm Tự.

Nhà biểu diễn Kung fu
Kung Fu Performance House – Lưu ý thời gian chiếu

Một đoạn trích trong video biểu diễn Kung Fu, các bạn cùng xem nhé

Hôm đó, nhóm mình kết thúc chuyến thăm chùa Thiếu Lâm vào lúc 18h, cả đoàn khá thú vị với chuyến thăm này, rời khỏi chùa Thiếu Lâm mà bụng sôi sùng sục, ai cũng mệt và đói. Xe đưa đoàn đến thẳng nhà hàng tại khách sạn Chanwu gần đó. Đây cũng là một lựa chọn qua đêm nếu bạn muốn ở lại 1 đêm gần chùa Thiếu Lâm. Buổi tối tôi đi xem biểu diễn nghi lễ Thiếu Lâm Thiền Nhạc, một chương trình hoành tráng có sân khấu ngoài trời, nó hơi giống các sân khấu ngoài trời khác ở các tỉnh của Trung Quốc, giống với sân khấu ngoài trời trong buổi biểu diễn. biểu diễn “Ấn tượng Lệ Giang” tại Lệ Giang. Tuy nhiên, buổi biểu diễn này diễn ra vào ban đêm, với sự kết hợp của ánh sáng, âm thanh, nước, múa, nhạc kịch và biểu diễn võ thuật kung fu. Bạn sẽ cảm thấy khá choáng ngợp trước những màn đạo diễn vô cùng độc đáo…. Chắc chắn đây là một điểm nhấn thú vị nếu bạn đến thăm chùa Thiếu Lâm.

Đại lễ Thiếu Lâm Nhạc Thiền

Tên tiếng Trung: 禅宗 少林 音乐 (Chanzong Shaolin Yinyue Da Dian) Địa chỉ: Thung lũng Đạixian, cách chùa Thiếu Lâm khoảng 7 km và cách ngoại ô phía nam xã Đằng Phong, Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam 10km. Giờ mở cửa: 20: 00-21: 15 từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 10. Giá vé theo ghế: 960 CNY cho ghế Tổng thống, 428 CNY cho ghế VIP, 248 CNY cho ghế khu A, 198 CNY cho ghế khu B, 168 CNY cho ghế khu C, 85 CNY cho trẻ em. Gợi ý: nên mang theo áo ấm, vì sân khấu nằm dưới chân núi, buổi tối thời tiết khá lạnh.

Top1checkin.com Top1Travel.vn
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart