Một trải nghiệm hấp dẫn du khách khi đến với “tiểu sa mạc” Bàu Trắng, nhất là với những ai thích cảm giác mạnh.

Đi xe máy trên sa mạc ở Bình Thuận

Chạy xe địa hình trên cồn cát không phải là hoạt động mới ở Bàu Trắng. Loại hình giải trí này xuất hiện từ năm 2012 và dần trở thành trải nghiệm khi đến với mảnh đất Bình Thuận đầy nắng gió.

Khác với các đồi cát ở Mũi Né, đồi cát bay hay còn gọi là đồi Trinh Nữ được thiên nhiên ưu đãi và nằm cạnh hai hồ lớn (Bàu Ông và Bàu Bà) nên cát ở đây không bị nóng. cháy, chỉ là sự ấm áp dễ chịu.

Đến với đồi Trinh Nữ, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc xe máy, xe jeep tung tăng trên cồn cát. Trò chơi này không được khuyến khích cho những người yếu tim.

Trải nghiệm lái xe trong “sa mạc”

Hiện nay, ở Bàu Trắng có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ lái xe trên cồn cát nên du khách có thể dễ dàng tiếp cận với hoạt động vui chơi giải trí này. Hai loại phương tiện phổ biến để du khách trải nghiệm là: ô tô trên 400 cc và môtô trên 250 cc.

Nếu tham gia trải nghiệm lái mô tô, du khách sẽ được lựa chọn: một là ngồi trên xe dưới sự điều khiển chính của người hướng dẫn, hai là tự mình lái xe với sự hỗ trợ của người hướng dẫn.

Hầu hết khách du lịch sẽ chọn tự lái xe. Mất khoảng 1-2 phút để làm quen với xe và học cách điều khiển trên địa hình cát. Người hướng dẫn sẽ hỗ trợ chuyển hướng hoặc tăng tốc lên dốc.

Du khách Đinh Huy (TP.HCM) chia sẻ: “Lúc đầu chưa quen nên chạy chậm, vài phút sau tự tin hơn, được sự hỗ trợ của hướng dẫn viên, tôi tăng tốc chạy lên đỉnh đồi cát. , Cảm giác thật tuyệt.”

Điểm thú vị của hoạt động

Điểm hấp dẫn của hoạt động lái xe trên cồn cát không chỉ nằm ở việc tự tay điều khiển xe qua “sa mạc” mênh mông. Nó cũng mang lại cảm giác mạnh khi lao xe từ trên đỉnh đồi xuống dưới, hay chạy dọc những con dốc cát hiểm trở.

Bên cạnh đó, sau hành trình thót tim trên cồn cát, cuối cùng, du khách có thể tận hưởng khung cảnh thiên nhiên yên bình ở Bàu Trắng với hồ nước trong xanh bên bờ cát trắng.

Hạn chế của hoạt động

Mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng hoạt động này không được khuyến khích cho những người yếu tim, hoặc chưa sẵn sàng cho những pha nguy hiểm.

Đồng thời, chi phí cho một lần trải nghiệm lái xe trên cồn cát khá cao, mức giá khoảng: 600.000 đồng / 20 phút đối với xe lớn trên 400 cc, 400.000 đồng / 20 phút đối với xe nhỏ trên 250 cc.

Thời điểm hoàn hảo để tham gia trải nghiệm

Thời điểm lý tưởng để tham quan cồn cát là vào mùa khô (tháng 12 – tháng 4), đặc biệt là lúc bình minh, sau một đêm “nghỉ ngơi” cồn cát trở lại vẻ đẹp ban đầu.

Bàu Trắng hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Bạch Hổ, Bàu Sen, Bàu Cát… nơi đây là một hồ nước ngọt rộng lớn được bao bọc bởi những cồn cát trải dài ở Bình Thuận, chỉ cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 60 km đến. vùng Đông Bắc.

Bàu Trắng trước đây là một hồ lớn, sau này người dân đắp đập cát ngang qua, từ đó hồ lớn này được chia thành 2 phần và các hồ lớn nhỏ còn có tên là Bàu Ông, Bàu Bà. Sở dĩ nó có tên là Bàu Trắng vì trong tiếng địa phương từ Bàu có nghĩa là hồ và vì cát ở đây thường có màu trắng, sáng nên người dân thường gọi là Bàu Trắng.