Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

‘Ăn Quảng Châu, mặc Hàng Châu, ngắm cảnh Tô Châu, chết ở Liễu Châu’ – Top1Checkin

‘Ăn Quảng Châu, mặc Hàng Châu, ngắm cảnh Tô Châu, chết ở Liễu Châu’ – Top1Checkin

Ăn Quảng Châu, mặc Hàng Châu, ngắm cảnh Tô Châu, chết ở Liễu Châu’ là câu nói vui của người Trung Quốc, nhưng không phải là không… có lý!

Theo người dân địa phương, 'Ăn Quảng Châu, mặc Hàng Châu, ngắm cảnh Tô Châu, chết ở Liễu Châu' là những lựa chọn sáng suốt. Ảnh: Núi Bạch Vân, Quảng Châu

Theo người dân địa phương, ‘Ăn Quảng Châu, mặc Hàng Châu, ngắm cảnh Tô Châu, chết ở Liễu Châu’ là những lựa chọn sáng suốt. Ảnh: Núi Bạch Vân, Quảng Châu

Ăn Quảng Châu

Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, trước đây có tên gọi là Tổng Can (Canton) là một thành phố gần sông nước sầm uất của Trung Quốc. Quảng Châu nằm bên bờ Châu Giang, là nơi những ngôi nhà chọc trời và cổ kính, truyền thống và hiện đại, thương mại và giao thông hội tụ.

Phố đi bộ Bắc Kinh ở Quảng Châu hội tụ nhiều quán ăn, hàng ăn ngon.

Phố đi bộ Bắc Kinh ở Quảng Châu hội tụ nhiều quán ăn, hàng ăn ngon.

Người Trung Quốc chuộng ăn ở Quảng Châu vì Quảng Đông – một trong những đặc khu ẩm thực đình đám Trung Quốc gồm ẩm thực Quảng Châu (đây chính là nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng trong ẩm thực Quảng Đông), Triều Châu và Đông Giang. Nền ẩm thực này được ra đời bởi sự kết hợp của các trường phái ẩm thực dân tộc Trung Hoa với phong cách được du nhập từ phương Tây. Dù là những há cảo, dimsum… được chế biến tinh xảo hay đồ nướng trên đường đi đều tròn vị, hấp dẫn lạ kì, nhất là với người mới ăn lần đầu.

Một nhà hàng Quảng Châu khiến du khách 'ám ảnh'. Ảnh: @fionaeats365

Một nhà hàng Quảng Châu khiến du khách ‘ám ảnh’. Ảnh: @fionaeats365

Đậu hũ thối. Ảnh: @gethungrywithm

Đậu hũ thối. Ảnh: @gethungrywithm

Theo tác giả di li (Du ký ẩm thực Nửa vòng trái đất uống một ngụm trà), “để thấy người Trung Quốc khâm phục ẩm thực Quảng Đông đến nhường nào, không khác dân mình nể phục trình nấu ăn cầu kỳ, ngon miệng của người xứ Huế… cách chế biến món ăn ở thành phố nức tiếng ẩm thực này phong phú và đa dạng hơn hẳn những nơi khác”.

Những món nướng đơn giản mà bắt vị được bày bán mọi nơi. Ảnh: @foodcuddles

Những món nướng đơn giản mà bắt vị được bày bán mọi nơi. Ảnh: @foodcuddles

Theo cô, “vui nhất là được đi chợ đêm Quảng Châu… hàng ngàn, hàng vạn cửa hiệu rực rỡ ánh đèn, trên tay mỗi cô gái đều có một thứ gì đó để nhấm nháp”.

Mặc Hàng Châu

Hàng Châu thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Du hành gia Marco Polo gọi đây là ‘thành phố đẹp nhất và thịnh vượng nhất trên thế giới’. Nói về ăn mặc, thời trang Hàng Châu không chỉ phục vụ mục đích cơ bản nhất, mà còn là lĩnh vực để người dân lẫn du khách giải trí và thưởng thức.

Sự nhộn nhịp ngày nào ở Hàng Châu. Ảnh: @w.n__t

Sự nhộn nhịp ngày nào ở Hàng Châu. Ảnh: @w.n__t

Dạo vài bước, du khách dễ bắt gặp những cửa hàng mua sắm đủ quy mô ở ngay mặt tiền đường. Các cửa hàng mua sắm ở Hàng Châu tập trung ở trung tâm thương mại Vũ Lâm và trung tâm thương mại Ven Hồ. Từ thời trang bình dân đến những mặc hàng xa xỉ phẩm, du khách yêu thời trang, thích mua sắm đều có thể dễ dàng tìm thấy ở Hàng Châu. Các cửa hàng ở đây cũng có mức chiết khấu cao hơn.

Phố đi bộ Qinghefang là thiên đường mua sắm ở Hàng Châu. Ảnh: @fajar_yong

Phố đi bộ Qinghefang là thiên đường mua sắm ở Hàng Châu. Ảnh: @fajar_yong

Không chỉ gây ấn tượng bởi các cửa hàng thời trang, Hàng Châu còn được tán tụng bởi chất lượng tơ lụa. Những sản phẩm lụa của địa phương được sản xuất cách đây gần 5000 nghìn năm minh chứng cho tuổi đời “lão làng” của tơ lụa Hàng Châu. Lụa ở đây đẹp đến mức Bạch Cư Dị, nhà thơ nổi tiếng đời Đường, từng tán dương “Cô thợ dệt khoe vân lụa đẹp/Quán rượu cờ xanh nép hoa lê”.

Ngắm cảnh Tô Châu

Không phải ngẫu nhiên người dân Trung Hoa khuyên bạn nên “ngắm cảnh Tô Châu”. Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô, nằm trên tuyến đường sắt Kinh Hồ nối liền Thượng Hải – Nam Kinh.

Cảnh quan Tô Châu được ca ngợi: 'Trên trời có Thiên đàng, dưới đất có Tô Hàng nhị Châu'.

Cảnh quan Tô Châu được ca ngợi: ‘Trên trời có Thiên đàng, dưới đất có Tô Hàng nhị Châu’.

Có bề dày lịch sử lâu đời lẫn mức phát triển cao, Tô Châu là thành phố hội tụ vẻ đẹp của Trung Hoa xưa lẫn không khí thành thị sôi động, thời thượng. Tô Châu nổi tiếng là “thành phố của những kênh đào”, thế nên những cây cầu gỗ nên thơ trên những con kênh xanh, bên bờ có liễu rũ là khung cảnh mơ mộng thường thấy ở nơi này.

Vẻ đẹp mộng mơ của Tô Châu. Ảnh: @y.frankyang

Vẻ đẹp mộng mơ của Tô Châu. Ảnh: @y.frankyang

Chuyết Chính Viên là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Tô Châu. Khu vườn mỹ lệ, được xây theo kiểu cổ điển này chẳng khác nào mang cả bộ phim cổ trang vào đời thực. Ngoài ra, Sư Tử Lâm – một trong 4 lâm viên đẹp nhất Tô Châu cũng là điểm tham quan nổi tiếng ở đây.

Chuyết Chính Hay (Humble Administrator's Garden). Ảnh: @mamiseelen

Chuyết Chính Hay (Humble Administrator’s Garden). Ảnh: @mamiseelen

Chết ở Liễu Châu

Liễu Châu là một địa cấp thị thuộc phía Bắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây cũng là thành phố đầu tiên mà sông Liễu Giang chảy qua, nhờ vậy mà nước ở thành phố này đặc biệt là rất sạch. Sở dĩ, người Trung Quốc bảo nhau nếu có “ra đi” thì phải chọn Liễu Châu vì nơi đây có loại gỗ tên là nam mộc, chuyên dùng để đóng quan tài vì nam mộc được cho là rất bền bỉ, có thể bảo quản tốt thi hài.

Theo sách “Ngư Phong văn sử”, quan tài xuất xứ từ Liễu Châu có tuổi thọ không dưới 100 năm. Loại gỗ này, thả xuống nước không chìm, chôn trong đất không mục, thơm như gỗ tuyết tùng, lại có màu đồng sẫm đầy trang nghiêm. Nghề làm quan tài vẫn còn khá phổ biến ở Liễu Châu.

Những chiếc quan tài Liễu Châu còn được xuất khẩu đi nhiều nước Đông Nam Á. Ảnh: @helichuan
Top1Vietnam
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart