Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

10 kinh nghiệm ‘sống còn’ dành cho người đi du lịch một mình năm 2021 -Top1Checkin – Top1Travel

10 kinh nghiệm ‘sống còn’ dành cho người đi du lịch một mình năm 2021 -Top1Checkin – Top1Travel

Học cách nói “không” nhiều hơn, tránh đi ra ngoài sau 9 giờ tối và tận dụng công nghệ để kết nối là 3 trong số những kinh nghiệm du lịch một mình năm 2021.

Du lịch một mình có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn vì khó mà có thể thoải mái như ở nhà và kém an toàn hơn so với khi đi cùng gia đình hay nhóm bạn. Điều gì xảy ra nếu mọi thứ không theo kế hoạch? Nếu bạn bị mắc kẹt thì sao? Có an toàn để đi ra ngoài vào ban đêm một mình? Tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa chắc chắn là điều sẽ khiến du khách đau đầu trước chuyến đi.

du lịch một mình năm 2021
Du lịch một mình đón nhận tự do là chuyến đi ai cũng ao ước một lần. Ảnh: roughguides

Để vượt qua được những nỗi sợ hãi đó và giữ cho bản thân an toàn, hãy lưu lại 15 mẹo du lịch một mình năm 2021 hàng đầu được gợi ý sau đây. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những điều bổ ích trước chuyến độc hành đến bất cứ đâu, học hỏi nhiều điều mới mẻ về thế giới và khám phá chính bản thân bạn.

Du lịch một mình năm 2021 lưu ý điều gì?

Biết điểm mạnh của bạn

du lịch một mình năm 2021
Hãy tận hưởng những thú vui khi đi du lịch một mình. Ảnh: roughguides

Những lo lắng trước khi đi du lịch một mình sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ chuyến đi của mình và bạn là người như thế nào. Bạn có thích ở ngoài vùng an toàn của mình không? Chuyến đi khiến bạn lo sợ hơn hay là vui mừng? Bạn có phải là người hòa đồng, muốn chỉn chu trong mọi việc? Nếu vậy, bạn có thể phát điên nếu không thể giao tiếp trong chuyến du lịch một mình năm 2021 của mình, vì vậy hãy đến nơi nào đó bạn thông thạo ngôn ngữ.

du lịch một mình năm 2021
Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để khám phá những vùng đất mới, làm quen với những người bạn mới. Ảnh: roughguides

Ngược lại, nếu bạn đang đi du lịch một mình và là người hướng nội, hãy quên đi rào cản ngôn ngữ. Những thành phố sôi động là nơi lý tưởng để mọi người ngắm nhìn, đặc biệt là thành phố có văn hóa quán cà phê phát triển mạnh. Hãy tận dụng điều đó và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để có những người bạn mới trong chuyến đi.

Lựa chọn nơi lưu trú an toàn

du lịch một mình năm 2021
Dù là người hướng nội hay hướng ngoại, những chuyến độc hành cũng rất cần thiết. Ảnh: Pinterest

Một trong những lưu ý khi du lịch một mình năm 2021 là hãy thử lưu trú tại nhà của người bản xứ hoặc tìm thuê phòng trong một căn hộ nhiều người ở, điều này tạo cơ hội cho bạn kết nối với mọi người nhiều hơn và an toàn hơn.

du lịch một mình năm 2021Lựa chọn nơi lưu trú an toàn khi đi di lịch một mình như tại nhà của người bản xứ hoặc căn hộ nhiều người ở. Ảnh: smartertravel

Là một khách du lịch một mình, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn, các ký túc xá cũng luôn sẵn phòng dorm cho du khách độc hành.

Học cách nói “không” nhiều hơn

Đôi khi ở những nền văn hóa hiếu khách, sự chú ý mà bạn nhận được khi đi du lịch một mình có thể hơi “dữ dội”. Học cách nói “không, cảm ơn” bằng ngôn ngữ địa phương, thêm vào đó là cử chỉ cơ thể cho thấy bạn đang muốn từ chối. Điều này tuy đơn giản nhưng có thể giúp bảo vệ bạn trong chuyến du lịch một mình năm 2021.

cẩn thận khi du lịch một mình năm 2021Nói “không” với những thứ bạn không thích hoặc khi cảm thấy không an toàn. Ảnh: roughguides

Luôn lưu số điện thoại trợ giúp của địa phương, hoặc cảnh sát khu vực là kinh nghiệm du lịch bạn phải nhớ. Bạn có thể tự tin đối phó với những tình huống khó xử cho dù bạn đang bắt đầu một chuyến du lịch Nam Mỹ, du lịch Úc hay phượt Châu Âu.

Không ra ngoài quá muộn

cẩn thận khi du lịch một mình năm 2021Tránh ra ngoài sau 9 giờ tối khi du lịch đến một nơi xa lạ, đặc biệt đối với những du khách nữ. Ảnh: worldnomads

Tránh ra ngoài sau 9 giờ tối là mẹo du lịch một mình năm 2021 mà mọi du khách cần nhớ, đặc biệt là khách du lịch nữ. Thức dậy sớm, thưởng thức bữa sáng nhàn nhã của khách sạn và đi ra công viên, khám phá viện bảo tàng và các hoạt động ban ngày khác khiến cho bản thân bận rộn, bạn sẽ sẵn sàng đi ngủ trước 9 giờ tối.

cẩn thận khi du lịch một mình năm 2021
Hãy khiến bản thân bận rộn vào ban ngày và nói không với những đêm tiệc tùng. Ảnh: escapemonthly

Đừng cố trốn tránh

Thật dễ nản lòng khi đi du lịch một mình, và thả mình vào những trang của một cuốn tiểu thuyết hay có thể là cách hoàn hảo để thoát khỏi những ánh nhìn tò mò trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc trong nhà hàng.

kinh nghiệm du lịch một mình năm 2021
Hãy hòa đồng với người dân địa phương và các khách du lịch khác trong chuyến đi của bạn. Ảnh: likelocal

Nhưng chuyến du lịch một mình năm 2021 có nghĩa là bạn có cơ hội thực sự hòa mình vào môi trường xung quanh, gặp gỡ người dân địa phương và khách du lịch trên đường đi. Bằng lòng với chính mình và đủ tự tin để giới thiệu bản thân với mọi người khi bạn muốn hòa đồng.

Hãy luôn chuẩn bị phương án “back up”

kinh nghiệm du lịch một mình năm 2021
Chuẩn bị phương án back up cho các loại giấy tờ quan trọng của bạn như lưu một bản mềm trong email. Ảnh: roughguides

Kinh nghiệm du lịch một mình năm 2021 mà mọi chàng trai, cô gái cần lưu ý là hãy luôn đảm bảo bạn lưu những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu và thị thực của mình ở một nơi an toàn. Chuẩn bị một bộ tài liệu “back up” để sử dụng trong trường hợp cần thiết, như gửi email cho chính bạn ảnh của các tài liệu quan trọng của bạn.

kinh nghiệm du lịch một mình năm 2021
Bảo quản đồ đạc và hành lý cẩn thận. Ảnh: handyhostel

Tìm hiểu ngôn ngữ địa phương

Chắc chắn bạn nên cố gắng học một vài từ và cụm từ địa phương cho dù bạn đi du lịch một mình năm 2021 ở đâu. Chỉ cần biết cách giới thiệu bản thân, bắt đầu một cuộc trò chuyện cơ bản, hỏi giá một món đồ và đếm từ 1–10 là đã tạo nên sự khác biệt.

học ngoại ngữ khi du lịch một mình năm 2021
Cố gắng học một chút ngôn ngữ địa phương cơ bản để giúp bạn dễ dàng giao tiếp hơn. Ảnh: nitrocdn

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để đi du lịch nhiều nơi và kết bạn mới, thì tất nhiên việc sử dụng ngôn ngữ địa phương là điều bắt buộc. Nếu du lịch mở mang đầu óc cho bạn thì học ngôn ngữ địa phương là cách mở ra cánh cửa bước đến thế giới mới ấy.

Kết nối qua mạng xã hội

kết nối khi du lịch một mình năm 2021
Chuyến du lịch một mình có thể rất vui nhưng cũng cần lưu ý về sự an toàn. Ảnh: roughguides

Sử dụng Facebook và Twitter để kết nối với những người bạn ở nơi bạn đang đi du lịch. Có thể nhờ họ làm hướng dẫn viên du lịch trong một ngày và trả họ một khoản hậu hĩnh tương đương với phí thuê hướng dẫn viên thông thường, hoặc với mối quan hệ thân mật thì chỉ cần một bữa ăn ngon là đủ.

kết nối khi du lịch một mình năm 2021
Khám phá các điểm đến phù hợp với sở thích của bạn. Ảnh: hostelworld

Với mẹo du lịch một mình năm 2021 này dù ở bất kỳ đâu trên thế giới, bạn cũng có thể khám phá các chuyến du lịch phù hợp với sở thích và đặc sản của điểm đến của bạn.

Hãy ý thức về sự an toàn

Du lịch một mình có thể rất bổ ích, nhưng hãy lưu ý đến những lo lắng về an toàn giống như bạn đi du lịch theo cặp hoặc theo nhóm. Hãy cẩn thận ở các thành phố lớn vào ban đêm, cân nhắc món đồ uống của bạn, đề phòng mọi trò gian lận ở địa phương và luôn bảo quản thật kỹ vật có giá trị của bạn.

mẹo khi du lịch một mình năm 2021Sau tất cả, an toàn vẫn là trên hết. Ảnh: hostelworld

Sau tất cả, những gì bạn cần là một vài mẹo du lịch một mình năm 2021 cùng sự háo hức khám phá để sẵn sàng cho những trải nghiệm vô cùng bổ ích đang chờ đợi.

Top1Fashion.vn No1Fashion.vn
A19 - Top1Checkin.com - Top1Travel.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart